หอมกรุ่นจากเตาอิฐทนไฟ ที่ร้านพิซซ่าเผาฟืน Pizza 4P's

1082 จำนวนผู้เข้าชม  | 

หอมกรุ่นจากเตาอิฐทนไฟ ที่ร้านพิซซ่าเผาฟืน Pizza 4P's

ความวุ่นวายและผ่อนคลาย คือสองสิ่งอันขัดแย้งแต่ผสมเข้าด้วยกันอย่างลงตัวในมหานครโฮจิมินห์ Pizza 4 P’s คือ ร้านพิซซ่า
เตาเผาฟิซซ่า
 
การสร้างความรู้สึกแตกต่างให้แก่ลูกค้า ในบรรยากาศการของร้านอาหารที่เปรียบเสมือนสถานที่พักผ่อน ได้รับกลิ่นอายของวิถีชีวิต วัฒนธรรมแบบดั้งเดิม สะท้อนผ่านการรีโนเวตอาคารเก่าใจกลางเมือง สไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ ที่เผยโครงสร้างเปลือยและพื้นผิววัสดุผสมผสานกับความเก่าและใหม่ได้อย่างลงตัว
 
ร้านพิซซ่ากับเตาฟืนอิฐทนไฟ
 
ด้วยการออกแบบของ Shunri Nishizawa สถาปนิกชาวญี่ปุ่นผู้พำนักอยู่ในนครโฮจิมินห์แห่งนี้ อาคารที่มีผนังอิฐบล็อกและคอนกรีตเดิมถูกทุบออกและจัดเรียงใหม่ลงไปในพื้นคอนกรีตเพื่อให้ยังคงเสน่ห์พื้นผิววัสดุเดิมของอาคาร และการเลือกใช้บานเกร็ดเก่าเป็นฉากกั้นในแต่ละพื้นที่รวมถึงการเปลือยโครงสร้างอิฐมอญให้เห็นเด่นชัด อิฐโบราณ
 
ร้านฟิซซ่า กับผนังอิฐมอญโบราณ
ร้านพิซซ่า กับผนังอิฐมอญ แถวโบราณ
อาคารภายนอก เป็นอาคารเก่าแห่งหนึ่งที่ถูกออกแบบให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมของเมืองในย่านตลาดเก่า และรูปแบบอาคาร French Colonial ที่ได้รับอิทธิพลจากสถาปัตยกรรมตะวันตก โดยงานออกแบบไม่ทำลายความเป็นเอกลักษณ์ซึ่งถือเป็นภูมิทัศน์วัฒนธรรมที่สอดคล้องกับการใช้ชีวิตของชาวเมืองอีกด้วย
 
ร้านพิซซ่า
 
เตาพิซซ่าแบบเผาฟืนที่เลือกใช้ อิฐทนไฟ ที่ทนความร้อนอุณหภูมิความร้อนสะสม พร้อมปูนทนไฟเพื่อเพิ่มความทนทานต่ออุณหภูมิในเตาพิชซ่า สามารถเลือกใช้ อิฐทนไฟMOT และ ปูนทนไฟHM30 เพื่อให้ได้พิซซ่าที่อร่อย
เตาเผาพิซซ่า
 
พิซซ่า